Hôm nay, ngày 28/3/2024

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
Sinh viên thêm nhiều cơ hội việc làm từ hợp tác liên kết đào tạo và đào tạo theo nhu cầu xã hội

Tuyển dụng kỹ sư thực hành tại “Bệnh viện máy tính Icare”.Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 05/03/2009. Chưa bao giờ đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội được Chính phủ và Bộ Giáo dục - Đào tạo quan tâm chỉ đạo, nhà trường và các đối tác thực hiện bài bản có hiệu quả như thời gian qua. Nguồn nhân lực được đào tạo đã bước đầu đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế. Các nhà trường không còn đào tạo những gì mình có mà đã đào tạo cái mà xã hội cần. Đối tác sử dụng lao động cũng đã thực tế hơn trong việc chủ động đặt hàng các nhà trường.

Đà Nẵng: Thành lập Trung tâm tư vấn và cung ứng dữ liệu học bổng

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 05/03/2009. Để nâng cao hiệu quả vận động quỹ khuyến học, Thành hội Khuyến học Đà Nẵng đã tiến hành xây dựng các dự án khuyến học để kêu gọi các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tập đoàn trong nước đón nhận đầu tư dài hạn

Chỉ tiêu đào tạo và ngành học đối với học sinh đăng ký tham gia Đề án 47 năm học 2009 - 2010 của TP Đà Nẵng

Bà Nông Thị Ngọc Minh - Phó Chủ tịch thành phố - trao phần thưởng về thành tích học tập xuất sắc cho hai học sinh Huỳnh Minh Toàn (phải) và Võ Quỳnh ChiHữu Siêu - 03/03/2009. Căn cứ Quyết định số 47/2008/QĐ-UBND ngày 14/11/2008 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt Đề án hỗ trợ đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong nước và ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước dành cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (gọi tắt là Đề án 47); Căn cứ Công văn số 528/VP-VX ngày 25/02/2009 của Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng về ngành nghề và chỉ tiêu đào tạo theo Đề án 47 năm học 2009 - 2010

Ngành CNTT và xu hướng trong tương lai

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 23/02/2009. Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực mà nhiều thí sinh yêu thích. Tuy nhiên, khái niệm ngành này ra sao, xu hướng trong tương lai sẽ như thế nào thì không phải bất cứ người nào đều có thể hiểu rõ.

Tìm hiểu sâu về ngành Công nghệ sinh học

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 23/02/2009. Học Công nghệ sinh học (CNSH) ra trường làm gì? Có rất nhiều trường tuyển sinh ngành CNSH nhưng điểm chuẩn lại khá chênh lệch. Vậy điểm chuẩn vào trường có ảnh hưởng gì đến chương trình học cũng như khả năng tìm việc sau này? (trangbeo1990@gmail.com)

Hàng trăm sinh viên có cơ hội sang Nhật

Hữu Siêu (Nguồn Tiền Phong) - 23/02/2009. Ngày 20/2, hàng trăm sinh viên ngành cơ khí, điện, điện tử, CNTT năm cuối trường ĐH Bách Khoa (Đà Nẵng) tham gia khóa tuyển dụng Cty TNN Esuhai (TPHCM) để tiếp tục đào tạo và sang Nhật làm việc.

30 suất học bổng du học Nga

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 23/02/2009. Bộ GD-ĐT vừa thông báo 30 suất học bổng đi học chuyển tiếp ngành tiếng Nga tại Liên bang Nga thời gian 10 tháng do Chính phủ Liên bang Nga cấp cho Việt Nam.

Chương trình đại học tiên tiến: Sinh viên phải đóng 15% chi phí

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 18/02/2009. Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố Đề án "Đào tạo theo chương trình tiên tiến tại một số trường đại học Việt Nam giai đoạn 2008-2015".