Hôm nay, ngày 28/3/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Sân khấu học đường – cần một hướng đi bền vững

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/02/2010. GS Trần Văn Khê trong một hội thảo về Văn hoá dân gian có nói: "Cùng với dòng sữa nóng, lời ru của mẹ đi vào tiềm thức của trẻ nhỏ...", nuôi dưỡng tâm hồn các em và theo các em đi suốt cuộc đời...

Phát động quyên góp ủng hộ quỹ “Ngày vàng vì tình bạn”

Thầy giáo Lê Trung Chinh - Phó GĐ Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường gặp mặt các em học sinh có hoàn cảnh khó khănHữu Siêu - 08/02/2010. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã tổ chức và tham gia rất tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện và hoạt động xã hội do nhà trường và các cấp, ngành triển khai.

Liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên TP Đà Nẵng năm 2010

Thầy Trương Duy Huân - Bí thư Đoàn trường - nhận giấy khen giải Nhì toàn đoàn Hữu Siêu - 08/02/2010. Trong thời gian từ ngày 28/01 – 31/01/2010, đội văn nghệ học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tham dự liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên thành phố Đà Nẵng năm 2010.

“Xả hơi” với ngày hội dân gian

Thầy Lê Phú Kỳ - Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh khai mạc Ngày HộiHữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 08/01/2010. Ngày 6.1, tại sân trường THPT Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng, hàng trăm bạn trẻ đã có một ngày “xả hơi” với Ngày hội văn hóa dân gian.

Dạy trẻ lòng biết ơn

Ảnh: Đ.N.THữu Siêu (Nguồn TNO) - 29/12/2009. Có lần, trên đường đi làm, tôi bắt gặp một cô bé chạy xe máy với cái chống xe chưa gác. Tôi trở ngang bảo: “Gác chống xe, cháu!”. Chỉ thế thôi, rồi tôi vọt xe lên phía trước. Nhưng thật bất ngờ cho tôi, sau vài phút, khi dừng trước vạch đèn đỏ, tôi phát hiện cô bé đang nỗ lực nhích xe lên ngang tôi và cúi đầu lễ phép: “Cháu cảm ơn chú!”. Một câu nói nhỏ nhặt. Vậy mà nó biến thành một điều tuyệt diệu, khiến tôi vui suốt ngày hôm ấy.

Buổi lễ bình chọn Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới

Học sinh đang bầu chọn vịnh Hạ Long qua mạngHữu Siêu - 25/12/2009. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Văn hoá Thông tin về việc bầu chọn vịnh Hạ Long vào danh sách các kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Hôm qua,24.12.2009 Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn thanh niên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn-Đà Nẵng khai mạc buổi lễ phát động bình chọn Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới cho học sinh toàn trường.

Nhà trường VN trong một nền GD tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 16/12/2009. Khi đặt vấn đề về nền GD tiên tiến ngày nay người ta thường liên tưởng đến nền GD trong cơ chế thị trường bởi vì những nhà kinh tế giáo dục thường cho rằng trong cơ chế thị trường thì mới có cạnh tranh và trong cạnh tranh thì mới phát triển thành nhân tố tiên tiến. Vì vậy ở đây chúng tôi muốn đặt vấn đề là nhà trường trong cơ chế thị trường làm sao để nền GD đó vừa tiên tiến vừa giữ được bản sắc dân tộc?

Ngày về nguồn năm 2009

Bà Lê Thị Kinh, cháu ngoại nhà chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh đang nói chuyện với các em học sinhHữu Siêu - 25/11/2009. Chiều ngày 23/11/2009, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng đã tổ chức cho học sinh đi tham quan, học tập tại bảo tàng Chăm và nhà lưu niệm cụ Phan Chu Trinh tại số 72 Phan Chu Trinh, Q.Hải Châu. Cùng đi với học sinh có đại diện Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Tổ Lịch Sử và Tổ GDCD-CTHS.