Hôm nay, ngày 19/4/2024

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
Hội nghị khoa học và Triển lãm sản phẩm công nghệ của học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023

Cắt băng khai mạc hội nghị khoa học và triển lãm sản phẩm công nghệ của học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023Hữu Siêu (Nguồn dsa.org.vn) - 19/12/2022. Trong 2 ngày 17 và 18.12, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đồng triển khai “Hội nghị Khoa học và Triển lãm các sản phẩm công nghệ (BKDN Techshow) của học sinh, sinh viên năm học 2022-2023”. Gần 100 sản phẩm công nghệ của sinh viên, học sinh Đà Nẵng tham gia trưng bày tại triển lãm.

Cuộc thi U-Invent 5: Sáng tạo khoa học công nghệ vì một thành phố lành mạnh

Hữu Siêu - 23/10/2022. U-Invent là sân chơi được tổ chức thường niên để khuyến khích các bạn học sinh THPT tham gia nghiên cứu và sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Cuộc thi tranh biện đang tìm kiếm tài năng

Hữu Siêu - 22/10/2022. The Debate Challenge là cuộc thi tranh biện học thuật (Academic Debate) dành cho học sinh THPT trên toàn quốc do Swinburne Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi để các bạn học sinh yêu thích bộ môn tranh biện được tiếp cận và thực hành các kỹ năng tranh biện sát với thực tiễn.

Trường đại học đầu tiên ở miền Trung có ngành Công nghệ nano

Sinh viên VNUK thực chiến trong phòng thí nghiệm của nhà trườngHữu Siêu (Nguồn VNUK) - 22/07/2022. Lấy xu hướng thực tiễn làm nền tảng để phát triển, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nano trở thành ngành học chính thức bậc đại học tại miền Trung.

Buổi tư vấn thi tốt nghiệp THPT, hướng nghiệp và tuyển sinh đại học 2022

Nguồn Đoàn trường - 29/04/2022. Vào chiều thứ ngày 29/4 tại Hội trường, Phòng họp 1 và sảnh B Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp học sinh đã diễn ra cực kỳ sôi động và bổ ích, với sự tham gia và đóng góp cực kỳ hùng hậu đến từ Trường Đại học Đà Nẵng, các trường Đại học thành viên, đại diện các trường Đại học nổi tiếng trên toàn quốc và các đại học Quốc tế tham dự.

Khởi động dự án xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực STEM

Các đại biểu tham dựNguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Ngày 17-4, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) phối hợp với Chevron (công ty năng lượng hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương) và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á – Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung (Việt Nam) - Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội và xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhận lực cho STEM”.

Các vườn ươm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Nguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Ngày 19-4, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) cho biết đang tiếp nhận đơn đăng ký cho chương trình “Bệ phóng khởi nghiệp” dành cho đoàn viên năm 2022. Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp DNES tổ chức. Theo đó, đối tượng tham gia là tất cả sinh viên yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Nhiều ngành mới thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Mùa tuyển sinh 2022, một số trường đại học trên địa bàn thành phố mở mới hoặc điều chỉnh ngành nghề nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.