Hôm nay, ngày 20/4/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Cô ơi! Con đã hiểu!

Hữu Siêu (Nguồn Nét bút tri ân tuần thứ 7 - TTO) - 26/01/2011. Cô ơi, đã 10 năm rồi con vẫn không thể nào quên kỷ niệm ngày ấy - kỷ niệm về một người cô đã cho con niềm tin để dũng cảm bước tiếp trên đường đời...

Đồng hành với học sinh đặc biệt

Tổ chức giao lưu với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 06/01/2011. Bằng hình thức tổ chức các buổi giao lưu, trò chuyện, các diễn đàn, các buổi tham quan, dã ngoại… nhằm nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình của từng học sinh, kịp thời động viên, giúp đỡ để các em không phải bỏ học giữa chừng, Chương trình “Người bạn đồng hành” ở quận Ngũ Hành Sơn đã thực sự có ý nghĩa tích cực đối với cộng đồng.

Tiếp bước học sinh đến trường

Lớp học tiếp sức tại thôn Thái Tây 1, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành SơnHữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 06/01/2011. Bằng nhiều biện pháp, chương trình hành động khác nhau, vài năm trở lại đây, các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể ở TP Đà Nẵng, trong đó vai trò đầu tàu là ngành Giáo dục đã cùng nỗ lực thực hiện mục tiêu TP “không có người mù chữ” và sắp tới, mục tiêu ấy đổi thành “không có học sinh (HS) bỏ học đến năm 2015”, nhằm tiếp bước cho các em đã bỏ học, có nguy cơ bỏ học do học lực yếu, hoàn cảnh khó khăn hay học sinh lười học, cá biệt từng bước vượt qua rào cản khó khăn tiếp tục đến trường.

Người thầy tuyệt vời

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 08/11/2010. Mỗi khi tháng 11 về, trong cái se lạnh của những ngày vào đông, lòng tôi lại man mác nhớ về những người thầy cô thời cấp hai và cấp ba của mình.

Ngày 20/11: Uống nước nhớ nguồn

“Tôn sư trọng đạo” - một truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa đến nayHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 08/11/2010. Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Trong xã hội xưa, vị trí của người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Giảng dạy thí điểm Bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh” cho học sinh Hà Nội

Hữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 25/10/2010. Ngày 22-10, Sở GD-ĐT Hà Nội triển khai kế hoạch giảng dạy thí điểm Bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh” trong các trường phổ thông, nhằm giúp học sinh Thủ đô hiểu rõ, trân trọng gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Hà Nội, từ đó có những hành vi sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử đúng mực trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Con chữ nghĩa tình ở xóm “Ao tôm”

Cô Trần Thị Ngọc Diệp, gần 20 năm tự nguyện làm cô giáo của lớp học tình thương ở xóm Ao tôm (Đà Nẵng).Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 25/10/2010. Từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, hoàn cảnh cuộc sống khó khăn đã tình cờ đưa đẩy cô Trần Thị Ngọc Diệp cùng gia đình đến cư ngụ tại khu ao tôm (thường được gọi là xóm Ao tôm) thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Vì môi trường học tập an toàn và bình đẳng, thân thiện và dân chủ

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển phát biểu chỉ đạo tại Hội thảoHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 19/08/2010. Ngày 18/8, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực từ lý luận đến thực tiễn”. Sau hai năm thực hiện phong trào, đây là cơ hội để Ban tổ chức và các địa phương nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được, tìm ra hướng đi mới, sáng tạo trong giai đoạn tiếp theo. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển dự và chỉ đạo Hội thảo.