Hôm nay, ngày 29/3/2024

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
Thu hút người tài

Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh gặp mặt các tiến sĩ về đầu quân làm việc cho thành phố Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 31/12/2010. Năm 2010 vừa khép lại, cùng với hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, giữ được mức tăng trưởng ổn định, thành phố Đà Nẵng tiếp tục thành công trong thực hiện chính sách đào tạo, thu hút nhân tài. Có thể nói năm 2010 là năm thành phố bội thu về nguồn nhân lực, nhân tài. Điều đó càng khẳng định chính sách đào tạo và thu hút nhân lực, nhân tài của thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả.

Cử nhân mất cơ hội xin việc vì thiếu kỹ năng mềm

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đất Việt) - 11/11/2010. Nhiều sinh viên khi ra trường đã đánh mất cơ hội việc làm chỉ vì thiếu thiếu kỹ năng sống, giao tiếp.

Chương trình học bổng Chính phủ Canada năm 2011

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 03/11/2010. Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) năm 2011.

Học bổng Global UGRAD năm học 2011-2012

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 03/11/2010. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại TP.HCM đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) năm học 2011 - 2012.

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ VN năm 2011

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 03/11/2010. Bộ GD&ĐT vừa thông báo Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA) với tối đa 18 suất học bổng sẽ được trao trong năm 2011.

Sinh viên nghèo với nỗi lo không được vay tiền đóng học phí

Được vay vốn học tập tới khi ra trường là ước mong của nhiều SVHữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 28/10/2010. Đầu tư cho giáo dục là một trong những chủ trương mang ý nghĩa lớn, tạo điều kiện cho nhân tài phát triển, đặc biệt là đối với HS-SV nghèo hiếu học. Theo Quy định mới đây của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), đối tượng HS-SV được thụ hưởng chế độ chính sách tín dụng vay vốn học tập có hoàn cảnh gia đình khó khăn tạm thời không được vay vốn học tập nữa. Quy định này khiến nhiều SV cũng như phụ huynh bất ngờ và chưa có đường xoay xở cho chi phí đầu năm học mới.

ĐH Oxford hỏi “lắt léo” trong bài phỏng vấn tuyển sinh

Trường đại học Oxford đang đưa ra nhiều câu hỏi đánh giá khả năng suy luận của thí sinh trong bài phỏng vấn tuyển sinh.Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 25/10/2010. “Tại sao mắt mèo trông lại sáng rực lên trong bóng tối?” là một trong nhiều câu hỏi khác thường mà các thí sinh thi vào Trường đại học Oxford phải trả lời trong bài thi phỏng vấn tuyển sinh.

43 học sinh tham gia Đề án 47

Đồng chí Bùi Văn Tiếng tặng hoa chúc mừng các em tham gia Đề án 47 năm 2010.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 25/10/2010. Chiều 22-10, tại Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố, 43 học sinh đã được nhận quyết định tham gia Đề án hỗ trợ đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong nước và nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước (Đề án 47). Đồng chí Bùi Văn Tiếng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 47 đã đến dự buổi công bố quyết định và chúc mừng các em.