Hôm nay, ngày 29/3/2024

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU
Chat với vua săn học bổng

Nguyễn Chí Hiếu trong ngày tốt nghiệp thủ khoa trường Khoa học chính trị và kinh tế London. Ảnh: SGTT.Hữu Siêu (Nguồn Tiền Phong) - 23/02/2009. Cuộc trò chuyện với công dân toàn cầu Nguyễn Chí Hiếu, người từng vinh danh trong top 100 sinh viên giỏi nhất thế giới và đang sở hữu những kỷ lục học bổng giá trị được thực hiện vào lúc nửa đêm, theo giờ Mỹ.

Xưởng robocon bên sông Hàn

Ra quân làm robot đầu năm.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 21/02/2009. Mồng 7 tháng Giêng, khi hương vị Tết vẫn còn nồng nàn trên khắp nẻo đường xuân, thì tại xưởng robocon ĐH Bách khoa Đà Nẵng, các đội robot đã ra quân đầu năm, với quyết tâm giữ vững thành tích, thương hiệu của mình trong sân chơi trí tuệ, kỹ năng, niềm đam mê khoa học công nghệ của SV toàn quốc...

Hãy tin tôi

Một buổi thảo luận và trình bày ý tưởng cho thành phố Đà Nẵng trong tương lai của sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 11/02/2009. Dám nghĩ dám làm, biết cách biến ý tưởng thành thực tế, đó là hình ảnh về thế hệ trẻ ngày nay. Một thế hệ mà bằng chính sức sáng tạo cũng như sự bùng nổ của mình đã và đang khiến cho toàn xã hội phải quan tâm và có cái nhìn mới mẻ, đa chiều hơn về họ. Giới trẻ ngày nay có rất nhiều những nhu cầu chính đáng cũng như không chính đáng. Nhưng, quan trọng hơn cả, một nhu cầu sâu xa trong tiềm thức, đó là muốn được tin tưởng và muốn có cơ hội để thể hiện khả năng của mình.

Cơ hội đặc biệt dành cho SV đam mê công nghệ

Hữu Siêu (Nguồn SVVNO) - 07/02/2009. 1,2 tỷ đồng là tổng giá trị chương trình học bổng “Đào tạo Kỹ sư Kỹ nghệ Phần Mềm Carnegie Mellon University”, bắt đầu triển khai từ 15/12/2008.

Một SV gốc Việt tham gia chế tạo thiết bị liên lạc với Trạm ISS

Hữu Siêu (Theo TTXVN) - 06/02/2009. Bốn sinh viên Trường Cao đẳng kỹ thuật Humber College ở thành phố Toronto của Canada đã thiết kế và chế tạo thành công một thiết bị có thể liên lạc với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

SVVN thừa khả năng vào các trường lớn của Mỹ

Hữu Siêu (Theo Dân Trí) - 20/01/2009. Điểm mạnh của sinh viên Việt Nam là suy luận thông minh, điểm yếu là quá rụt rè, không dám trình bày quan điểm, không dám tư duy theo cách mới lạ… Khắc phục được điểm yếu này, sinh viên Việt Nam thừa khả năng vào các trường “tốp” của Mỹ.

Khởi động cuộc thi Imagine Cup 2009

Imagine Cup 2008Hữu Siêu (Theo ICTnews) - 12/01/2009. Microsoft Việt Nam vừa chính thức khởi động cuộc thi thiết kế phần mềm Imagine Cup 2009 dành cho sinh viên yêu thích công nghệ.

“Đà Nẵng ngày mai trong mắt tôi”

Một góc mô hình "Cảnh quan khu vực dọc bờ tây sông Hàn" do các sinh viên thiết kế.Hữu Siêu (Theo Báo Đà Nẵng) - 24/12/2008. 22 sinh viên các trường Đại học kiến trúc Tokyo, Wakeda, Shiba vừa kết thúc đợt giao lưu Workshop Việt – Nhật 2008 của mình bằng buổi thuyết trình ấn tượng tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Cùng với những cộng sự là sinh viên bộ môn kiến trúc Khoa Xây dựng Bách khoa, họ đã vẽ nên những ý tưởng sáng tạo về những quần thể kiến trúc trên tinh thần “Đà Nẵng ngày mai trong mắt tôi”.