|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh|    Hôm nay, ngày 25/7/2017

TRANG NHẤT > TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Cập nhật: 17/11/2016 (GMT+7)

Ngoại khóa chủ đề "Thanh niên với truyền thống tôn sư trọng đạo"

Cảnh lớp học trong tiểu phẩm do lớp 11A4 thực hiện
Chào mừng Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), sáng ngày 14 tháng 11 tập thể lớp 11A4 đã mang đến một buổi ngoại khoá đầy ý nghĩa với chủ đề "Thanh niên với truyền thống tôn sư trọng đạo"

“Bao nhiêu là bụi phấn sao không kể thầy ơi…”

Những cơn gió mùa thu se lạnh của tháng 11 ùa về cũng chính là lúc khiến cho mỗi đứa học trò chúng ta bâng khuâng, xao xuyến nhớ về thấy cô của mình. Thầy cô – hai tiếng thiêng liêng và cao quý biết nhường nào. Có lẽ, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong lòng mỗi con người để thầy cô có thêm nghị lực để vun đắp, cần mẫn mỗi ngày đưa đón từng lớp thế hệ đến với bến bờ của tương lai, là đôi cánh nâng bước chúng ta đến với những ước mơ, hoài bão.

Câu chuyện kể về một lớp học với thành tích học tập vô cùng tệ hại, với những "thành phần chẳng bao giờ chịu học hành cho tử tế", với một ông thầy thương binh vô cùng nghiêm khắc. Và tất nhiên cái lớp học đó chẳng bao giờ có lấy một ít sự tôn trọng cũng như tình cảm dành cho thầy giáo của mình. Trong lớp học đó, có một cậu học sinh tên Tùng, xuất thân trong một gia đình khá giả, cũng giống như các thành viên khác trong lớp, cậu luôn có những con điểm xấu. Để rồi một hôm, thầy giáo điện thoại về cho bố mẹ cậu, và Tùng nhận được những lời khiển trách nặng nề của bố mẹ, một cái tát vào mặt cậu, trong lúc tức giận, cậu đã quyết định bỏ nhà ra đi. Và đó cũng là cơ hội để Tùng gặp được Bắc, một cậu bé nhà nghèo, phải đi rửa bát thuê, nhưng không vì điều đó mà bỏ học, Bắc được học trong một lớp học tình thương với một người thầy hết sức tận tâm. Bắc đã đưa Tùng đến với lớp học tình thương đó và ở đó cậu đã gặp người thầy mà mình luôn "ghét cay ghét đắng". Cậu đã hiểu hơn về người thầy của mình, tuy bị tật nhưng thầy đã cố gắng hết sức để có thể truyền dạy hết những kiến thức cho học sinh của mình. Sau khi hiểu ra mọi việc, Tùng đã cố gắng học tập và cuối cùng bằng sự cố gắng của mình cậu đã đạt được một điểm 10 trước sự ngạc nhiên của bạn bè trong lớp. Và Tùng đã đưa các bạn đến lớp học tình thương đó, họ đã hiểu ra mọi việc, không còn sự chán ghét đối với thầy giáo của mình nữa mà thay vào đó là sự tôn trọng. Câu chuyện kết thúc khi sau 20 năm, mọi thành viên trong lớp đã trưởng thành, thành công trong công việc và vào ngày 20 tháng 11, mọi người đã cùng nhau tụ tập về thăm thầy giáo cũ của mình...

Kèm theo một câu chuyện đầy cảm động về một người thầy tâm huyết, lớp 11A4 còn gửi những cành hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô nhân ngày 20 tháng 11, ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là một món quà đầy ý nghĩa mà lớp 11A4 đã gửi tặng cho những người thầy, người cô, những người cha người mẹ thứ hai của chúng ta.

Đan xen với những giây phút cảm động của câu chuyện là những tiếng cười hài hước, vui vẻ, những bài hát đầy cảm xúc tạo nên một giờ chào cờ có đầy đủ những xúc cảm: buồn, vui, hào hứng, cảm động,... “Điều đặc biệt nhất ở buổi ngoại khóa của 11A4 là bản thu âm chất lượng vô cùng tốt, có thể nói bản thu âm của 11A4 là bản thu âm hay hơn các lớp khác” - một bạn đã nhận xét về buổi ngoại khóa của 11A4. Ngoài ra, tiết mục đặc biệt mà thầy Thụy mang đến đã đẩy cảm xúc của mọi người lên cao trào bằng những tiếng vỗ tay không ngớt.. Đó là những tình cảm mà 11A4 dành cho người thầy chủ nhiệm của mình.

Kết thúc buổi ngoại khóa là tiết mục hát tập thể của lớp 11A4. “Một buổi ngoại khóa đầy hài hước nhưng lắng đọng” là lời nhận xét của cô Trinh dành cho lớp 11A4.

Cảm ơn “món quà” đầy ý nghĩa và sâu sắc của lớp 11A4 dành cho thầy cô. Nhân đây, chúng em xin chúc thầy cô – những người “lái đò tri thức” một 20/11 thật vui vẻ và ý nghĩa!

Một số hình ảnh của lớp 11A4

Tập thể lớp 11A4 cùng thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Văn Thụy

Em Đinh Sỹ Chí Thành đảm nhiệm vai trò MC chương trình

Tập thể lớp 11A4 chụp ảnh kỷ niệm sau khi hoàn thành xuất sắc tiết mục của mình