|Trang chủ |

|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Nghiên cứu khoa học|  Hôm nay, ngày 20/2/2019
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?
  Giải đáp về môn thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

Giao lưu các điển hình “Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

TRANG NHẤT > TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Cập nhật: 16/01/2012 (GMT+7)

Tiếp tục đưa phong trào “xây dựng THTT, HSTC” đi vào chiều sâu

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Sáng nay (11/1) Ban chỉ đạo Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”- Bộ GD-ĐT đã họp nhằm đánh giá sơ bộ những kết quả cụ thể của phong trào trong học kỳ I năm học 2011-2012. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển- Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phong trào đã chủ trì hội nghị.

Trong học kì vừa qua, công tác chỉ đạo và phối hợp liên ngành thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được các thành viên BCĐ đặc biệt chú trọng triển khai toàn diện 5 nội dung của phong trào.

Cụ thể, trong dịp hè và đầu năm học, Bộ GD-ĐT đã tập huấn cho các Sở GD-ĐT các nhiệm vụ cụ thể của các nội dung của PTTĐ; trong đó chú trọng nội dung xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá trong nhà trường; tổ chức xây dựng xong tài liệu và tập huấn cho cán bộ, giáo viên chủ chốt của các sở giáo dục và đào tạo về tích hợp giáo dục kỹ năng sống vào một số môn học; bồi dưỡng đổi mới phương pháp, công cụ và kỹ thuật dạy - học, xây dựng mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực; hỗ trợ chăm sóc 5 di tích lịch sử - văn hoá mà Bộ đã đứng ra đảm nhiệm.

Trong học kì vừa qua, các thành viên trong BCĐ đã có những hoạt động hết sức thiết thực để PTTĐ thực sự đi vào chiều sâu. Đơn cử: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công “Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam - Ngày về nguồn 23/11/2010 với chủ đề “Tuần Văn hoá di sản Bắc Trung Bộ”

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Triển khai Đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt ở các tỉnh, thành phố…

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp đẩy mạnh PTTĐ “Xây dựng THTT, HSTC”, triển khai cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh: thi vẽ tranh với chủ đề “Môi trường sống quanh em” và “Vì một môi trường thân thiện”…

Hội Khuyến học Việt Nam đã hướng dẫn và đưa 10 nội dung hoạt động khuyến học như: Chống lưu ban, bỏ học, tặng học bổng, hỗ trợ thư viện, máy vi tính, vận động hiến đất xây trường, tổ chức cầu khuyến học tại Kon Tum, Quảng Bình.

Hầu hết các Sở GD-ĐT ở các tỉnh đã ký Kế hoạch phối hợp về triển khai PTTĐ với Sở văn hoá, thể thao và du lịch, Tỉnh - thành Đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Khuyến học của địa phương triển khai kế hoạch phối hợp của năm học

Bộ GD-ĐT chỉ đạo triển khai hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và phối hợp tổ chức Ngày Di sản Văn hóa-Ngày về nguồn 23/11.

Các hoạt động nổi bật trong học kì vừa qua đã được ghi nhận tại Hội nghị là: trong tháng 9 Khuyến học, Hội phụ nữ, giáo dục các cấp, Hội khuyến học, Đoàn TN đã phối hợp tổ chức hỗ trợ, vận động đưa trẻ em đến trường và tổ chức khai giảng (có phần Lễ và phần Hội). Hội Khuyến học đã tổ chức sơ kết vào ngày 02/10/201, năm 2011 đã huy động xã hội hoá giáo dục hỗ trợ thêm trên 9 tỷ đồng, hiến trên 301.000m2 đất xây dựng trường học, huy động trên 339.000 trẻ mẫu giáo, hơn 1 triệu học sinh tiểu học và trên 8 triệu người đi học.

Đảm bảo học sinh an toàn khi đi học và học tập tại nhà; đảm bảo an toàn trong trường học: Tổ chức Hội thảo, trao đổi, tuyên truyền, hướng dẫn về đi học an toàn, phòng chống việc đánh nhau của học sinh, phòng chống bạo lực trong trường học. Số liệu cụ thể được cập nhật từ Bộ GD-ĐT

Nằm trong 5 nội dung của phong PTTĐ, các địa phương đã thực hiện giảm tải các môn học một cách tích cực; Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, giáo viên chủ chốt về đổi mới phương pháp và kỹ thuật dạy học (ứng dụng CNTT, bản đồ tư duy) đạt hiệu quả tốt, tiến tới xây dựng mô hình THTT, HSTC đối với cấp THCS.

Tổ chức thí điểm tiết học thực địa, gắn nội dung học tập với thực tiễn, xây dựng phần mềm tra cứu thông tin về di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia ở 10 tỉnh. Tổ chức viết tài liệu hướng dẫn tự học tích cực trong một số môn của trường THCS để hỗ trợ học sinh tích cực trong tự học.

Các trường PTDT nội trú tăng cường các môn Tiếng Việt, Toán, tiếng Anh vào buổi chiều nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao chất lượng đại trà; đồng thời chú trọng việc phụ đạo cho học sinh yếu.

Tổ chức Hội thảo “Tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong một số môn học và hoạt động giáo dục ở trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông” Hội thảo đã thu hút đông đảo cán bộ quản lý và chuyên viên các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT; tập huấn đánh giá kỹ năng sống của HSPT; tổ chức hội thảo xây dựng công cụ đánh giá kỹ năng sống của HS và thử nghiệm công cụ đánh giá tại một số trường tại Vĩnh Phúc và Tp. Hồ Chí Minh…

Hội nghị đã nghe các ý kiến đóng góp sâu sắc của các thành viên BCĐ nhằm oàm cho phong trào ngày càng có sức lan toả mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tính chủ động, sáng tạo, tích cực của học sinh các trường tham gia xây dựng phong trào.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị về những công tác cần triển khai thực hiện trong thời gian còn lại của năm học, thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đề nghị các thành viên trong BCĐ sớm hoàn thiện đánh giá các việc đã làm được trong các mục tiêu nhiệm đã đề ra. Nhằm: kiểm đếm lại những việc đã làm được, những việc chưa làm được cũng như các khó khăn, tồn tại để báo cáo Bộ kịp thời có phương hướng, giải pháp khắc phục.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đề nghị, các cục, vụ chức năng của Bộ sớm phối hợp với các bộ, ban, ngành, hội nằm trong BCĐ phong trào sớm xây dựng, hoàn chỉnh phương pháp dạy học tích cực thành Modul đưa vào chương trình tập huấn thường xuyên giáo viên Mần non và các cấp học bậc học phổ thông; tiếp tục nhân rộng cách làm hay của các địa phương trong việc đưa các làn điệu dân ca vào trường học; tiếp tục tổ chức tốt ngày về nguồn. Trong thời gian tới, cần hướng dẫn các địa phương trong cả nước linh hoạt trong việc thực hiện hoạt động này, gắn ngày về với các sự kiện lịch sử văn hóa diễn ra trong năm của địa phương mình; Dự án THCS II tiếp tục chủ trì xây dựng phần mềm tra cứu thông tin di sản cấp quốc gia nhằm hình thành kênh thông tin bổ ích cho giáo viên và học sinh tra cứu, tham khảo…

Tại hội nghị, Ban chấp hành TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng bbằng khen cho tạp chí Toán học và tuổi trẻ của NXB Giáo dục Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “xây dựng THTT, HSTTC” năm học 2010-2011./.

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ)
Quay lại In bản tin
Chương trình văn nghệ "Xuân Yêu Thương" mừng xuân Kỷ Hợi 2019 (29/01)
Tham quan học tập tại Bảo tàng Đà Nẵng (24/01)
Ngoại khoá với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” (20/11)
Đối thoại giữa Đoàn viên thanh niên toàn trường với Hiệu trưởng (15/11)
Hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) (19/10)
Kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (17/10)
Chuyến đi từ thiện “Mưa này có nắng” (06/10)
Cuộc thi “Tuyên truyền an toàn giao thông,sơ cấp cứu và phòng chống thiên tai” (01/10)
Ngoại khóa "Thanh niên với sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa" đất nước (01/10)
Hành trình về nguồn" nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (23/07)
Giáo dục phải là thành trì vững chắc! (05/06)
Tập huấn kỹ năng trò chơi dân gian cho giáo viên phụ trách đoàn, đội (16/05)
Ngoại khoá "Vui cùng Vật Lý" (19/04)
Ngoại khóa với chủ đề "Thanh niên với giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc" (28/02)
Hoạt động từ thiện tại trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai (05/02)
Truyền thông bạo lực gia đình và cơ sở giới (13/11)
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017): 'Đền ơn đáp nghĩa' bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn (21/07)
Đà Nẵng: Cách làm hay cần nhân rộng (30/11)
Tổng kết và trao giải cho các lớp đạt thành tích trong cuộc thi làm thiệp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (30/11)
Ngoại khóa chủ đề "Thanh niên với truyền thống tôn sư trọng đạo" (17/11)
Ngoại khóa chủ đề "Thanh niên với tình bạn, tình yêu" (01/11)
Chương trình truyền thông nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” (12/10)
Ngoại khoá với chủ đề "Phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội" (06/10)
Học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự Cuộc thi tìm hiểu ASEAN cấp khu vực lần thứ 7 tại Lào (29/08)
Tọa đàm về phát triển nhân cách người học (29/08)
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016 (15/03)
Đà Nẵng đưa Hoàng Sa vào SGK như thế nào? (07/03)
Thắp lửa tình yêu nước (22/02)
Trao quà ''Ngày vàng tình bạn'' (15/02)
Thăm và tặng quà tết đến mẹ Việt Nam anh hùng (02/02)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức giao lưu văn nghệ với CLB người khuyết tật Nhân Ái (10/12)
Đại diện Ban giám hiệu và tập thể lớp 11A5 thăm gia đình em Đỗ Tuấn Sơn (09/12)
Ngoại khóa An toàn giao thông (15/09)
Bài học về lòng biết ơn, biết trân quý các giá trị thật (08/09)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (09/06)
Tổ chức thuyết trình sách văn học 2015 (07/04)
Trao giải và triển lãm tranh “Hướng về biển - đảo quê hương” (25/12)
Chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh (12/12)
Tổng kết cuộc thi "Viết về huyện đảo Hoàng Sa thân yêu" (08/12)
Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh 12 niên khóa 2011 - 2014 (26/05)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn về Nhất cuộc thi "Tìm hiểu ASEAN 2014" (25/04)
Sáng tạo trong "dạy cách học" (03/03)
Dạy học sinh trở thành người bình thường (09/12)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Tết trung thu 2013 (20/09)
Ngày khai trường trong tâm thế mới (06/09)
Tuyên dương 5 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử của Đà Nẵng (08/05)
Tham quan ngoại khóa chuyên đề "Công dân với đạo đức" (24/04)
Tập huấn về phòng chống bệnh truyền nhiễm và sơ cấp cứu ban đầu (26/12)
Kỷ niệm 40 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" - Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam (26/11)
Vinh quang Nhà giáo Việt Nam (07/11)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Webmail

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 5673865 lần xem

Số người online: 102

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844 - Fax: 0236.3944936
   Hiệu trưởng: ThS. Lê Vinh * Email: vinh.nth@gmail.com  * Di động: 0905.211.275